Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu

Như các bạn biết đấy, không phải tự nhiên mà ống cống bồn cầu của các bạn lại xảy ra hiện tượng bị tắc nghẽn đâu nhé, tất cả đều có nguyên nhân những nguyên nhân là đâu?

Có phải bạn cũng đang có những thắc mắc như chúng tôi nhưng các bạn lại không biết được tại sau khi sử dụng ống cống và bồn cầu trong 1 thời gian thì chúng lại bị tắc nghẽn.

Bạn đang nghiên cứu và cố tìm ra đâu là những nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và biện pháp có thể cải thiện chúng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, mà hãy theo dõi để có thể biết rõ thêm những nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn nhé!

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu

>>> Xem thêm: Các phương pháp thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả tại nhà

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân sau gây nên tình trạng tắc nghẹt cống bồn cầu như:

1. Tắc nghẽn do chất thải và cặn bã

Chất thải và cặn bã lâu năm không được thông tắc sẽ dẫn đến tình trạng tình tắc nghẹt rất cao.
Lượng nước cấp để dội chất thải bồn cầu không đủ mạnh và cứ thế chất thải tích tụ lại lâu ngày nơi đường ống mà không cần xử lý sẽ bị tắc nghẽn.

2. Tắc nghẽn do giấy vệ sinh

Thường xuyên sử dụng giấy vệ sinh và vứt chúng xuống bồn cầu, sử dụng những loại giấy khó tan và khó phân hủy. Sử dụng 1 lúc quá nhiều giấy vệ sinh khiến chúng khó trôi xuống hầm chứa.

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu

Tắc nghẽn do giấy vệ sinh 

 

3. Tắc nghẽn do hầm chứa chất thải bị đầy

Hầm chứa sử dụng lâu năm nhưng không được nạo vét và hút đúng thời kì quy định, không được kiểm tra và có biện pháp xử lý

4. Tắc nghẽn do vật cứng rơi xuống

Vô tình đánh rơi 1 vật gì đó xuống bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nhưng bạn không hề biết

Tắc nghẽn do vật cứng rơi xuống

Tắc nghẽn do vật cứng rơi xuống

5. Tắc nghẽn do không có đường ống thoát khí

Nếu bồn cầu của bạn không được lắp đặt đường ống thoát khí các bạn sẽ rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn rất cao.

Hoặc nếu trường hợp đường ống thoát khí từ hầm chứa bị tắc nghẽn và bị hư hỏng mất khả năng hoạt động cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống bồn cầu mà các bạn cần phải biết và cần có biện pháp xử lý phù hợp.

Thông qua bài viết này chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn biết thêm những cách có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu tại nhà 1 cách đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà mà không cần phải nhờ đến dịch vụ nhé!

Biện pháp xử lý hiệu quả nhất

Biện pháp xử lý hiệu quả nhất

>>> Xem thêm: Sử dụng các dụng cụ thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

Vệ sinh bồn cầu và thông tắc định kỳ

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên hằng ngày và thông tắc định kỳ 1 tháng 3 lần là điều bắt buộc nếu các bạn không muốn bồn cầu của bạn xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên bằng các chất tẩy rửa không chỉ mang lại cho bạn 1 bồn cầu sạch đẹp mà còn chúng các bạn khử rất nhiều khuẩn có hại và chất thải cặn bã cũng được trôi xuống hầm chứa sạch sẽ.

Có biện pháp hút hầm cầu định kỳ

 Biện pháp hút hầm cầu định kỳ

Có biện pháp hút hầm cầu định kỳ

Nên có biện pháp và nên tham khảo những ai có kinh nghiệm về thể tích khối bồn cầu để có thời gian sử dụng cũng như có thời gian hút đúng nhất.

Tốt nhất hãy chủ động đừng để hầm cầu có hiện tượng đầy mới thực hiện nạo vét và hút nhé

Kiểm tra tất cả các bộ phận liên quan đến bồn cầu

Nên kiểm tra kỹ càng tất cả những bộ phận liên quan đến bồn cầu từ đường ống thoát chất thải đến đường ống thoát khí để đảm bảo chúng vẫn đang hoạt động tốt và không gặp bất kỳ 1 tình trạng rắc rối nào. Vì nếu chúng gặp bất kì rắc rối hư hỏng nào cũng sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn vô cùng cao.

Ngoài ra, nếu bồn cầu của bạn đang xảy ra tình trạng tắc nghẽn và các bạn đã kiểm tra tất cả đều vẫn đang hoạt động bình thường thì các bạn có thể thực hiện kết hợp thông tắc bằng 1 số phương pháp như: thông tắc bằng dụng cụ pittong cao su, thông tắc bằng bột thông tắc hãy thông tắc bằng máy lò xo,..

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ biết những nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và những cách xử lý để không còn tắc nghẽn nữa nhé!

Tags: nguyên nhân gây tắc bồn cầu và cách xử lý, nguyên nhân bồn cầu bị tắc, nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu, thông tắc bằng dụng cụ pittong cao su, thông tắc bằng bột thông tắc

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã