Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách thông cống nhà vệ sinh chỉ trong 10 phút

Cống nhà vệ sinh bị nghẹt là một việc xảy ra như ăn cơm bữa đối với nhiều hộ gia đình. Bởi đơn giản đây là nơi tiếp xúc với nhiều chất thải gây nghẹt nhất. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này và không biết phải xử lý thế nào thì chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thông cống nhà vệ sinh chỉ trong 10 phút.

Nghẹt cống nhà vệ sinh gây ra rất nhiều bất tiện cho các thành viên trong gia đình. Nếu chẳng may có khách đến nhà chơi vào lúc này thì thật là xấu hổ. Việc này gây cản trở những sinh hoạt cá nhân khác trong gia đình nên cần được xử lý nhanh chóng chừng nào tốt chừng đó. Thế nhưng, sẽ không có gì là khó khăn nếu như các bạn biết cách thông cống nhà vệ sinh chỉ trong 10 phút. Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.

Bạn có biết vì sao cống nhà vệ sinh bị nghẹt?


Hầu như các hộ gia đình hiện nay không có nhiều kiến thức về các vấn đề xảy ra đối với các vật dụng hay hệ thống đường cống trong nhà. Cho nên, các bạn cứ vô tử sử dụng mà không quan tâm đến việc đó có mang đến những ảnh hưởng nào cho nó hay không. Thế nên, chúng tôi sẽ cho bạn biết những lý do khiến cống nhà vệ sinh bị nghẹt.

>> Xem thêm: Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa
 

Nguyên nhân gây mùi hôi cống nhà vệ sinh
Nguyên nhân gây mùi hôi cống nhà vệ sinh
 

Thứ nhất, một lượng tóc lớn tích tụ bên trong cống chính là nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nhà vệ sinh. Có lẽ ai cũng biết, hàng ngày khi bạn thực hiện những sinh hoạt cá nhân của mình như tắm rửa, vệ sinh cá nhân,… tóc đều có khả năng rụng và theo dòng nước rơi xuống cống. Không chỉ ở nữ giới thì mới rụng nhiều tóc mà ngay cả nam giới cũng như thế nhưng tóc ngắn hơn. Thế nhưng, khi những mớ tóc này kết nối lại với nhau sẽ tạo ra rối tóc và nó góp phần làm cản các chất thải khác đi xuống đường cống.

Thứ hai, cặn xà phòng chính là thủ phạm kế tiếp. Nhiều người cứ ngỡ rằng nước xà phòng khi xả xuống cống sẽ trôi ra đường cống lớn hết và là nước nên sẽ không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, sự thật không hề đơn giản như vậy. Khi nước xà phòng chui xuống cống, nó có nguy cơ khô lại khi dòng nước đã đi qua hết. Lúc này chúng kết dính lại với nhau tạo thành một khối khổng lồ theo năm tháng. Thế là chúng có thể kéo những chất thải khác vào làm nghẹt đường cống. Bên cạnh đó, cặn xà phòng sẽ tiêu diệt hết những vi sinh vật có lợi phân hủy chất thải, làm cho quá trình phân hủy chậm hơn nên đường cống sẽ bị nghẹt.

Thứ 3, dầu mỡ tích tụ bên trong đường cống quá lâu cũng có nguy cơ gây nghẹt rất cao. Dầu mỡ có thể được hình thành từ những loại xà phòng có thành phần chứa dầu mỡ. Cho nên, khi bạn xả xà phòng xuống cống nó sinh ra hai thứ là cặn xà phòng và dầu mỡ và cái nào cũng có nguy cơ gây nghẹt cống nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, khi dầu mỡ hình thành thì chúng sẽ đông lại với nhiệt độ thấp và tạo thành mảng dầu bao trùm lấy đường cống bên dưới, khiến cho những chất thải khác hay nước không thể đi qua được.
 

Cống thoát nước nhà vệ sinh là do đâu
Cống thoát nước nhà vệ sinh là do đâu

Cống nhà vệ sinh nghẹt gây ra những hậu quả gì


Làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của con người: cống thoát nước bị nghẹt và có hiện tượng trào ngược lên hay những chất thải, nước thải bên trên không thể nào đi xuống dưới gây trở ngại trong các sinh hoạt như tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh cá nhân,..

Gây ra sự khó chịu cho con người: một khi những việc thường ngày không thể diễn ra như bình thường thì các bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Nếu điều này cứ liên tiếp xảy ra sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn khá nhiều. Đây cũng chính là điều không tốt cho sức khỏe.

Làm cho nhà vệ sinh bị dơ bẩn hay bốc mùi: khi tình trạng này cứ tiếp diễn thì chắc chắn nhà vệ sinh của bạn sẽ rất bẩn vì không thể nào dọn dẹp được do nguồn nước chùi rửa sẽ không biết đi về đâu. Hơn thế nữa, nếu như tình trạng nghẹt cống nhà vệ sinh kéo dài thì nguy cơ mùi hôi xuất hiện là rất cao.
 

Cống nhà vệ sinh nghẹt gây ra nhiều hậu quả
Cống nhà vệ sinh nghẹt gây ra nhiều hậu quả

Cách thông cống nhà vệ sinh chỉ trong 10 phút


1. Sử dụng móc sắt

Trước khi muốn thực hiện những phương pháp thông cống nhà vệ sinh thì các bạn phải tìm ra nguyên nhân chính xác là gì rồi mới lựa chọn cách phù hợp nhất. Nếu đối với đường cống bị nghẹt do tóc thì móc sắt chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cách sử dụng móc sắt để thông nghẹt cống: bạn chọn thành sắt cứng cáp, dài rồi duỗi nó ra thật thẳng. Kế tiếp bạn bẻ cong một đầu móc lại thành hình lưỡi câu rồi cho xuống đường cống nghẹt. Nếu bạn chạm đến chất thải bên trong thì hãy dùng móc kéo nó lên trên rồi cho vào túi ni lông để vứt rác. Thực hiện cho đến khi bạn cảm thấy lượng tóc bên dưới đã không còn nữa. Nếu bạn chưa chạm đến chất thải thì cần phải sử dụng móc dài hơn.
 

Sử dụng móc sắt để thông nghẹt cống nhà vệ sinh
Sử dụng móc sắt để thông nghẹt cống nhà vệ sinh
 

2. Sử dụng bột thông cống

Đối với những chất thải như cặn xà phòng hay dầu mỡ thì bạn không thể nào áp dụng phương pháp trên để thông nghẹt được mà cần phải sử dụng các sản phẩm thông cống nghẹt. Trên thị trường có nhiều loại thông cống nên bạn thoải mái lựa chọn nhưng hãy nhớ nên chọn loại tốt nhất để mang lại hiệu quả cao. Ưu điểm của cách làm này là bạn không cần mất nhiều công sức mà vẫn có kết quả.

Cách sử dụng bột thông cống: bạn cắt chéo gói bột rồi pha với một lượng nước quy định sẵn trên bao bì sản phẩm. Sau đó bạn hãy từ từ đổ vào đường cống rồi để nó hoạt động trong vòng vài tiếng đồng hồ để nó phân hủy các chất thải bên dưới. Trong thời gian chờ đợi này bạn có thể làm những công việc khác. Sau khi thời gian đã hết thì bạn hãy xả nước để kiểm tra.
 

Sử dụng bột thông cống để thông nghẹt cống nhà vệ sinh
Sử dụng bột thông cống để thông nghẹt cống nhà vệ sinh
 

Vậy là nhìn chung những cách thông cống nghẹt mà chúng tôi giới thiệu cho bạn chỉ tầm 10 phút thôi nhưng hiệu quả mang lại thì rất cao. Điều quan trọng mà bạn cần biết chính xác nguyên nhân rồi lựa chọn phương pháp thực hiện mà thôi. Chúc các bạn thành công trong việc thông cống nghẹt tại nhà này nhé.

Tags: bột thông cống nhà tắm, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông cống rãnh, cách thông cống phòng trọ, cách thông cống bằng coca, cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh, cống nghẹt tóc, cách làm tan bọt xà phòng

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã