Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Làm thế nào để xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Trong lúc sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày đôi khi bạn có thấy dấu hiệu bồn cầu bị rò rỉ nước, thế nhưng bạn thường bỏ qua nó và nhanh chóng bước ra ngoài như không có chuyện gì xảy ra, chỉ khi nào bạn thấy bồn cầu rỉ nước quá nhiều thì bạn mới bắt đầu chú ý đến nó và lúc này bạn sẽ nghĩ rằng làm sao để có thể sửa chữa nó bây giờ.

Sau một thời gian sử dụng thì bồn cầu khó có thể nào tránh khỏi hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước, nếu như rỉ nước 1, 2 ngày thì không sau, tuy nhiên hiện tượng rỉ nước này xảy ra thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cách xử lý ngay nếu như không muốn nhà bạn phải tốn thêm nhiều chi phí nữa cho tiền nước hàng tháng, những gì mà bạn cần thì chúng tôi sẽ chia sẽ ngay cho các bạn.

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bồn cầu bị rỉ nước bằng mắt thường nhưng để tìm ra nguyên nhân thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ chia ra làm 3 nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị rỉ nước như sau:

Nếu như bạn muốn tìm ra cách xử lý cho một vấn đề nào đó thì việc này cũng vậy. Để chúng tôi nói cho bạn nghe những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị rỉ nước là gì nhé.

- Bồn cầu được lắp ráp từ nhiều bộ phận khác nhau mà những liên kết giữa bộ phận này có thể chính là mấu chốt của việc bồn cầu bị rò rỉ. Sử dụng quá nhiều ngày nên đôi khi những đoạn này bị lỏng và khiến cho nước rỉ ra từ đó.

- Những người có chuyên môn sẽ biết kiểm tra phần đệm cao su trong bồn cầu vì khi dùng nhiều ngày tháng thì lớp đệm này có thể bị vênh hay bị cong khiến cho nó không còn khít lại nữa. Do đó nước có thể chảy ra từ chỗ hở của miếng đệm.

- Nếu bạn nhận thấy nước chảy ra từ van xả thì nguyên nhân chính là van này bị lệch vị trí so với ban đầu nên không khóa chặt nước bên trong bể chứa.

Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

1. Kiểm tra van xả nước bồn cầu

50% trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước chính là từ vị trí này nên bạn hãy kiểm tra nó để biết đó có phải nguyên nhân hay không. Phần lớn là do lớp đệm cao su giữa vị trí tiếp giáp van xả và bể chứa bị lỏng, tạo khe hở nên nước mới có thể chảy ra ngoài.

Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước như sau:

- Khóa van cấp nước vào bể chứa bồn cầu và tiến hành xả hết nước ra bên ngoài.

- Tháo rời van xả ra và đem đi vệ sinh thật sạch để các chất bẩn không bám vào bên trong gây nghẹt. Bạn có thể vệ sinh bằng nước cốt chanh hay giấm,… để van xả được sạch sẽ hơn.

- Tiến hành lắp van xả đã được vệ sinh về vị trí ban đầu rồi mở van để nước được đưa vào bể chứa.

- Muốn sửa lại van xả thì bạn phải ngăn dòng nước được cấp vào bể chứa, đồng thời, đưa lượng nước bên trong ra ngoài, để lại một bể chứa nước khô ráo.

- Bạn tiến hành tháo van xả của bể chứa ra ngoài rồi mang đi vệ sinh cho thật sạch những bụi bẩn tích tụ bên trong bấy lâu nay. Nếu bạn thấy phần cao su có bị hỏng thì nên thay cái mới để nó hoạt động tốt hơn.

- Sau khi chắc chắn nó không còn vấn đề gì thì bạn nên tiến hành lắp lại van xả nước vào bể chứa như cũ rồi kiểm tra xem còn tình trạng rỉ nước hay không.

2. Kiểm tra van đóng bồn cầu

Van đóng bồn cầu thường có 2 vị trí bị chảy nước là van đóng bên trong bể chứa và van đóng ở đường ống dẫn nước từ ngoài vào.

Đối với trường hợp đầu tiên là bị rò rỉ ở van đóng nước bên trong bể chứa thì bạn tiến hành tháo nắp bể chứa rồi kiểm tra phần van đóng, tháo lắp các bộ phận và kiểm tra kỹ các bộ phận cũng như vệ sinh chúng sau 1 thời gian sử dụng, nếu thấy có bộ phận nào bị hư hỏn thì tiến hành thay thế và lắp đặt lại như cũ.

Còn đối vói trường hợp thứ 2 thì bạn tiến hành kiểm tra đường ống nước dẫn vào bồn cầu xem có bị hư hỏng hay không hay có bị hao mòn ở chỗ nào, nếu như bị hư hỏng thì bạn tiến hành thay mới để nước không còn bị rò rỉ nữa, tiếp theo bạn tiến hành kiểm tra van đóng xem có hỏng hay không vì sử dụng lâu ngày có thể ốc trong đó bị lỏng ra, nếu thấy lỏng thì tiến hàn siết chặt là là sẽ không còn bị rò rỉ nước nữa.

3. Kiểm tra tay cầm xả nước

Nếu như điểm bị rò rỉ nước ở tay cầm xã thì đây là là nơi dễ dang xử lý nhất, nước bị rò rỉ chỗ này là do bạn đặt phao giới hạn quá cao so với mực nước, khiến cho nó chảy ra ngoài. Bạn chỉ cần tháo nắp bể chứa và hạ thấp phao giới hạn nước xuống là thành công, hạ xuống bao nhiêu là đủ là tùy thuộc và vị trí của phao bạn đầu, khi bạn điều chỉ hạn xuống khi nào thấy tay câm xã không còn rỉ nước nữa là xong.

4. Kiểm tra lại toàn bộ bể chứa nước bồn cầu

Bể chứa trong kín đáo như thế nhưng cũng không loại trừ được việc nước sẽ bị rò rỉ ra từ đây vì bên trong có nhiều bộ phận liên hế với nhau, đồng thời nhiều con ốc cũng được sử dụng để cố định nó.

Trường hợp này cũng không quá khó, bạn tháo các bộ phận của bể chứa nước ra và kiểm tra các đai ốc nếu lỏng thì vặn chặt lại là được. Nếu các lớp đệm cao su bị hỏng khiến bồn cầu bị rò rỉ nước thì hãy thay mới nó. Sau đó, lắp các bộ phận lại như ban đầu và xem kết quả.

Khi bạn gặp những tình trạng như thế này thì không nên nãn lòng vì quá trình xử lý của nó cũng không quá khó khăn. Bạn có thể từng bước tháo lắp những chi tiết của bể chứa ra rồi tiến hành kiểm tra xem những nơi có nguy cơ làm nước chảy ra như lớp đệm cao su hay các đai ốc. Nếu như bạn phát hiện được nó bị hỏng ở phần nào hay bị bẩn thì nên thay thế hay sửa chữa lại nhé.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn có thể giúp cho bạn biết được những cách kiểm tra bồn cầu bị rò rỉ cũng như cách khắc phục nó sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy khó khăn nếu như bạn không phải là người trong ngành.

Chính vì thế, bạn nên nhờ đến những người có chuyên môn để họ giúp bạn xử lý vì dù sao bạn cũng không tự mình làm được mà còn có nguy cơ gây hư hỏng. Tuy tốn một chúy tiền nhưng bạn có được một chiếc bồn cầu không còn bị rò rỉ nữa. Chúng tôi chính là đơn vị mà bạn cần tìm và nếu như có ý định sửa chữa thì hãy liên hệ chúng tôi nhé.

Tags: chân bồn cầu bị rỉ nước, cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước, sửa van cấp nước bồn cầu, phao nước bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, cách sửa bồn cầu không bơm nước, ron cao su bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã