Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Các phương pháp thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả tại nhà

Hiện nay, chúng tôi đều nhận cuộc gọi mỗi ngày về tình trạng bồn cầu bị nghẹt tại nhà, không biết dùng phương pháp để giải quyết cho tốt như nghẹt bồn cầu, bồn rửa tay nhà vệ sinh gây khó khăn nhiều cho sinh hoạt. Nếu bị nghẹt không thì không tệ đã vậy còn bốc mùi hôi thối từ bồn bốc lên gây rất khó chịu khi đi vệ sinh. Chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả tại nhà không cần phải tốn kém nhiều.

Hỏi: chị An có bồn cầu thường xuyên bị tắc, tuy nhiên chị không biết cách khắc phục như thế nào để bồn cầu nhà chị không còn tắt nữa. Chị định nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu đến hỗ tuy nhiên được một số người giới thiệu bồn cầu có thể được khắc phục tại nhà hiệu quả bằng các phương pháp đơn giản. Chỉ muốn được giới thiệu về những cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà và hiệu quả.

Các phương pháp thông bồn cầu đơn giản

Các phương pháp thông bồn cầu đơn giản

Đáp: chào chị An, hiện nay việc áp dụng các phương pháp thông bồn cầu tại nhà là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho gia đình. Tuy nhiên có rất nhiều phương pháp thông bồn cầu tại nhà để bạn có thể lựa chọn tùy theo nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và tình trạng bồn cầu bị tắc như thế nào. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất.

Tại sao bồn cầu lại bị tắc

Bồn cầu tắc là tình trạng rất phổ biến khi chúng ta sử dụng bồn cầu hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình và mọi người. Để có thể tìm ra phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn thông bồn cầu tại nhà thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng tắc bồn cầu là gì. Theo kinh nghiệm chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc phổ biến như sau.

Bể phốt bị đầy khiến cho bồn cầu bị tắc

Bể phốt bị đầy khiến cho bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên là do bể phốt bồn cầu bị đầy: bể phốt bồn cầu này dẫn đến việc chất thải từ bồn cầu không xuống được bể phốt gây tắc bồn cầu. 7 phút sẽ đầy sau khoảng 3 năm sử dụng, vì thế người ta khuyên rằng bạn nên thực hiện hút bể phốt sau mỗi 35 để đề phòng tình trạng bồn cầu bị tắc do bể phốt bị đầy.

Bồn cầu có vật cản gây nghẹt bồn cầu

Bồn cầu có vật cản gây nghẹt bồn cầu

Nguyên nhân tiếp theo là do bồn cầu có các vật cản: nó có thể là giấy vệ sinh hay các vật dụng cá nhân mà chúng ta làm rơi xuống bồn cầu khiến cho quá trình thoát nước bồn cầu bị ảnh hưởng, nước trong bồn cầu không thoát được nên gây tắc bồn cầu.

Ống thoát nước bồn cầu bị tắc

Ống thoát nước bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do ống thoát khí của bồn cầu đã bị lắp: ống thoát khí của bồn cầu sẽ có tác dụng dẫn khí từ bồn cầu thoát ra bên ngoài nhằm đảm bảo áp suất bên trong bồn cầu luôn ổn định. Khi ống thoát khí bị lắp phía bên trong bồn cầu bị nén ra không thoát ra được nên sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc.

Lắp đặt bồn cầu sai vị trí dẫn đến bị nghẹt

Lắp đặt bồn cầu sai vị trí dẫn đến bị nghẹt

Bồn cầu được lắp đặt sai vị trí cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho toàn cầu bị tắc. Ngoài ra bồn cầu có thể bị tắc do mực nước quá thấp so với tiêu chuẩn.

Những cách thông bồn cầu hiệu quả tại nhà

Bồn cầu nhà bạn có thể dễ dàng được thân nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ thông bồn cầu, tuy nhiên những ai không có thời gian để cho các dịch vụ đến sửa chữa khi điện áp dụng các phương pháp thông bồn cầu tại nhà là sự lựa chọn hợp lý nhất. Chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn thân bồn cầu tại nhà dễ dàng.

Sự hiệu quả bột thông bồn cầu mang lại

Sự hiệu quả bột thông bồn cầu mang lại

Thông bồn cầu bằng bột thông bồn cầu: là phương pháp được áp dụng khi bồn cầu bị tắc do các chất thải hữu cơ. Bột thông bồn cầu có tác dụng phân hủy các chất thải hữu cơ giúp cho bồn cầu đựng thông tác dễ dàng do trong thành phần của bột có chứa các chất có khả năng phân hủy mạnh.

Bột thông bồn cầu không chỉ được sử dụng để thông tắc bồn cầu mà còn được sử dụng để thông cống bồn rửa bát. Bạn chỉ cần pha bột với nước vật đổi trực tiếp một vào bồn cầu sau đó đợi khoảng 1 giờ vòi xả nước bồn cầu để kiểm tra xem bồn cầu đã hết tắc hay chưa.

Dùng máy nén lực để thông bồn cầu bị tắc

Dùng máy nén lực để thông bồn cầu bị tắc

Thông bồn cầu bằng máy khí nén:bằng cách sử dụng lực nén từ khí để cho xuống bồn cầu nhằm đẩy các vật cản trong vùng cầu xuống bể phốt hút bùn cầu thông, phương pháp này có thể hiệu quả ngay cả khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nặng do lực nén rất lớn. Phương pháp này được xem là rất hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng thành công.

Có pittong là bồn cầu sạch hơn rất nhiều

Có pittong là bồn cầu sạch hơn rất nhiều

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các phương pháp như: sử dụng pittong, nước đá, baking soda, viên thông bồn cầu,...Cũng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu.

Đó là những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả, hi vọng những phương pháp này có thể giúp bạn thông tắc bồn cầu tại gia đình. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

cách thông bồn cầu ngồi xổm

cách thông bồn cầu nhanh nhất

cách thông bồn cầu bệt

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

thông bồn cầu bằng coca

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã