Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách làm sạch bồn chứa nước siêu nhanh

Công việc vệ sinh hay làm sạch một vật dụng, một khu vực nào đó chưa bao giờ làm ai đó cảm thấy hào hứng. Mà đặc biệt đó còn lại là bồn nước inox – một vật dụng được đặt tít trên cao. Thế nên, mỗi lần bạn muốn chùi rửa nó thì rất là khó và mất thời gian. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết cách làm sạch bồn chứa nước siêu nhanh, không làm tốn thời gian của bạn.

Tại thời điểm hiện nay, dụng cụ dùng để chứa nước sinh hoạt trong gia đình chính là bồn chứa nước inox. Khi các bạn mua bồn nước về thì bạn sẽ đặt trên một vị trí cao nhất trong nhà để nước có thể chảy xuống dưới nhằm cung cấp cho các hoạt động trong gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì bạn nhận thấy nguồn nước cung cấp không còn được sạch sẽ như ban đầu mà lại chứa rong rêu hay cặn bẩn. Đó là lúc bạn nên làm sạch bồn chứa nước nhà mình. Vậy đâu là cách làm sạch bồn chứa nước siêu nhanh?

Cách làm sạch bồn chứa nước siêu nhanh

1. Ngắt nguồn điện từ máy bơm nước lên bồn chứa


Công đoạn đầu tiên mà bạn cần thực hiện trước khi tiến hành vệ sinh bồn nước chính là ngắt nguồn điện từ máy bơm lên bồn chứa nước. Vì sao bạn cần phải thực hiện việc này? Bởi vì khi vệ sinh hay lau chùi một vật gì đó, bạn cần phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người xung quanh.

Môi trường mà bạn tiếp xúc là môi trường nước, mà nước thì dẫn điện nên khi bạn không ngắt nguồn điện này ra, rất có thể sẽ xảy ra thương vong về người. Ngoài ra, trong lúc này bạn nên thông báo với gia đình là bạn đang làm vệ sinh bồn nước để các thành viên không tự ý bật công tắc lên khi bạn hay ai khác đang thực hiện việc vệ sinh.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn
 

Cách vệ sinh bồn chứa nước siêu nhanh
Cách vệ sinh bồn chứa nước siêu nhanh

2. Xả nước trong bồn inox ra bên ngoài


Nếu lượng nước còn quá nhiều trong bồn thì bạn không thể nào chui vào đó mà vệ sinh hết các ngõ ngách trong đấy được. Đó là lý do tại sao bạn cần phải xả gần như toàn bộ nước trong bồn ra bên ngoài. Để thực hiện việc này, bạn cần mở van xả nước hay mở vòi bơm nước. Tuy nhiên, nếu lượng nước bên trong còn quá nhiều thì bạn cần nối ống để nước chảy vào bên trong nơi chứa nước để tránh gây ứ đọng nước trong khu vực nào đó hay để sử dụng cho sinh hoạt.

Nếu bạn không muốn lãng phí nước thì bạn có thể chọn thời điểm nguồn nước bên trong sử dụng gần hết để vệ sinh bồn nước inox. Sau đó, dùng xô nước múc hết nước ra bên ngoài, chỉ chừa lại một lượng nước đủ để vệ sinh.
 

Vệ sinh bồn nước inox
Vệ sinh bồn nước inox

3. Làm sạch bên trong bồn nước inox


a. Sử dụng dung dịch vệ sinh bồn nước

- Giấm ăn: nếu bạn quyết định làm vệ sinh vào ngày hôm sau thì đêm hôm trước bạn nên dùng giấm để vệ sinh sạch sẽ các cặn bẩn bám bên trong như rong rêu, nhớt bám trên thành bồn. Bạn nên cho một lượng giấm vào lượng nước còn đầy trong bồn chứa để làm sạch hết các chất bẩn bám chứ không chỉ là phần bên dưới đáy bồn. Sáng hôm sau, xả nước ra khỏi bồn vì các cặn bẩn được chuyển xuống phía dưới bồn.

- Giấm ăn và baking soda: trộn hai thứ này theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bên trong bồn chứa nước. Tùy thuộc vào kích thước bồn mà điều chỉnh liều lượng cho phù hợp. Sau khi kết thúc hiện tượng sủi bọt thì bạn hãy xả nước này ra bên ngoài để thực hiện việc làm sạch bồn nước inox tiếp theo.
 

Dung dịch vệ sinh bồn nước inox
Dung dịch vệ sinh bồn nước inox
 

b. Vệ sinh bồn nước thủ công

Đây là bước làm sạch sâu cho bồn inox nhà bạn. Sau khi xả nước ra khỏi bồn nước, chỉ chừa lại một phần nhỏ đủ để lau chùi thì bạn hãy vào bên trong bồn nước để làm sạch bồn nước thủ công bằng tay. Những thứ bạn cần phải chuẩn bị như bàn chải, khăn vải, miếng bọt biển, xà phòng,… Nếu bạn không thể chui vào bên trong thì bàn chải cán dài là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Sử dụng một cái thau hay 1 cái xô để chứa dung dịch xà phòng và nước đã hòa tan. Nhúng bàn chải vào trong để chùi rửa bồn nước inox, những khe nhỏ hẹp thì bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh chi tiết hơn. Chú ý vệ sinh cả khu vực thành bồn, van xả nước, miệng bồn nước vì đây là những nơi vi khuẩn bám vào rất nhiều.
 

Vệ sinh bồn nước bằng phương pháp thủ công
Vệ sinh bồn nước bằng phương pháp thủ công
 

c. Sử dụng thiết bị làm sạch chuyên dụng

Một bình phun nước chuyên dụng sẽ giúp cho bạn làm sạch sâu bên trong bồn nước inox hơn. Với áp lực phun nước cao của mình, bình phun nước sẽ đi tới tận cùng những khu vực nhỏ nhất trong bồn nước inox. Từ đó, bồn nước sẽ nhanh chóng sạch hơn mà không mất nhiều thời gian của bản thân.
 

Thiết bị vệ sinh bồn nước chuyên dụng
Thiết bị vệ sinh bồn nước chuyên dụng
 

4. Xả bồn nước với nước sạch


Bước cuối cùng trong công đoạn làm sạch bồn nước inox tại nhà là xả sạch bồn nước vừa được vệ sinh. Nếu bạn có vòi xịt thì càng tốt vì lực nước phun ra sẽ mạnh và làm cho các chất dơ bẩn bong ra bên ngoài nhanh hơn. Còn nếu bạn không có vòi xịt thì hãy vệ sinh bằng tay. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển hay khăn vải, vừa xối nước vừa lau lại cho sạch.

Sau khi làm sạch từng khu vực rồi thì bạn tiến hành xối nước lại toàn bộ bên trong bồn nước cho sạch hết xà phòng đã sử dụng. Cuối cùng, bạn bơ nước vào lại trong bồn chứa nước inox là hoàn thành quá trình vệ sinh bồn nước inox siêu nhanh rồi đấy.
 

Làm vệ sinh bồn nước hiệu quả nhất
Làm vệ sinh bồn nước hiệu quả nhất
 

Nếu bạn là người đang muốn tìm kiếm một phương pháp vệ sinh bồn nước inox nhanh nhất thì hãy tuân thủ quy trình vệ sinh mà chúng tôi nêu trên đây. Hãy thực hiện vệ sinh bồn nước từ 3 đến 6 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách vệ sinh bồn chứa nước inox, tẩy phèn bồn nước, cách làm sạch bồn inox, cách vệ sinh bồn nước sơn hà, chất tẩy rửa bồn inox, thuốc tẩy bồn nước, cách làm sạch bình nước inox, giá vệ sinh bồn nước

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã