Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Tại sao khi bạn xả nước bồn cầu thì lại nghe thấy tiếng kêu ục ục bên dưới? Tiếng kêu này từ đâu phát ra và báo hiệu điều gì về bồn cầu nhà bạn? Bạn có thắc mắc nhưng không biết phải hỏi ai để giải quyết hiện tượng này cả. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục hiệu quả nhất.

Thật phiền phức khi sau mỗi lần sử dụng bồn cầu thì nó lại phát ra tiếng kêu ục ục bên dưới. Tuy nó tạm thời không gây ra bất kì điều gì nhưng tiếng kêu cũng làm cho bạn thấy khó chịu và tò mò vì muốn tìm ra nguyên nhân của nó ngay lập tức. Vậy thì bạn đã chọn đúng bài rồi đấy vì chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục sau đây.

Nguyên nhân bồn cầu có tiếng kêu ục ục


Thông thường những trường hợp bồn cầu phát ra tiếng kêu khi bạn xả nước. Khi bạn nhấn nút xả nước bồn cầu, lượng nước bên trong sẽ rút nước và phát ra tiếng kêu. Tiếng kêu này là do lượng khí metan có trong bồn cầu quá nhiều mà không có chỗ thoát.

Thông thường, bồn cầu sẽ được lắp đặt hệ thống thoát khí. Cho nên, lượng khí này sẽ theo đó là thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp bồn cầu bị tắc ống thoát khí hay không có ống thoát khí. Lượng khí metan này sẽ không thể nào thoát ra bên ngoài mà buộc phải gây ra hiện tượng sủi khí trong bồn cầu, tạo ra tiếng kêu ục ục khi xả nước.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn
 

Bồn cầu có tiếng kêu ục ục khi xả nước
Bồn cầu có tiếng kêu ục ục khi xả nước

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục


1. Sử dụng chế phẩm vi sinh phân hủy hầm cầu

Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt ống thoát khí bên dưới thì trước tiên bạn phải tiến hành thông nghẹt ống thoát khí cho lượng khí metan này thoát ra ngoài. Để làm được điều này thì bạn cần phải dùng chế phẩm vi sinh để thông nghẹt.

Sản phẩm này khi đi xuống hầm cầu sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy trong hầm cầu diễn ra nhanh hơn, làm xua tan đi các chất thải bị tắc nghẽn bên trong đường ống thoát khí bồn cầu. Những vi sinh vật có lợi bên trong chế phẩm vi sinh sẽ làm điều này nhanh chóng để đường ống thông hơi nhà bạn không còn bị tắc nữa.
 

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục
Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục
 

2. Kiểm tra ống thoát khí bên trong bồn cầu

Như chúng tôi đã nêu ở trên, có nhiều trường hợp bồn cầu không có ống thoát khí do quá trình lắp đặt. Lúc này, lượng khí metan bên dưới không thể nào đi theo đường ống thoát ra ngoài mà vẫn dồn nén trong bồn cầu. Cho nên, khi bạn xả nước, lượng khí này được dịp trồi lên và bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục bên dưới.

Để xử lý ngay tình trạng này, bạn cần phải tháo bồn cầu ra và kiểm tra xem bên dưới có lắp ống thoát khí hay chưa. Nếu chưa lắp thì bạn buộc phải lắp vào thì bạn mới có thể khắc phục bồn cầu kêu ục ục được. Nếu bạn là người không có chuyên môn thì không thể nào tự thực hiện được mà buộc phải nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu nghẹt làm giúp.
 

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục hiệu quả nhất
Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục hiệu quả nhất

 

3. Xử lý bồn cầu kêu ục ục bằng cách thông bồn cầu nghẹt

Có nhiều trường hợp bồn cầu có tiếng kêu ục ục, đi kèm theo đó là mùi hôi khó chịu xuất hiện bên dưới. Đây là một trong những biểu hiện của bồn cầu cho thấy nó đã bị nghẹt ở một đoạn nào đó trong đường ống và cần được xử lý ngay.

Ngoài cách thông bồn cầu nghẹt ra thì bạn không còn cách nào khác để khắc phục nó. Những cách làm sau đây có thể giúp bạn thông nghẹt bồn cầu:

- Dùng baking soda và giấm: cho hai phần bằng nhau từ hai nguyên liệu này vào bồn cầu bị nghẹt rồi chờ trong 30 phút hoặc cho đến khi hiện tượng sủi bọt kết thúc. Xả nước bồn cầu để kiểm tra xe bồn cầu hết nghẹt chưa.

- Dùng cây thụt bồn cầu: cho nước vào ngập nửa bồn cầu rồi cho cây thụt vào lấp lỗ thoát nước. Đẩy mạnh cây thụt bồn cầu theo chiều thẳng đứng để tạo áp suất bên trong. Khi thấy áp suất đủ nhiều thì giật mạnh cây thụt ra ngoài cho nước chảy xuống hết.

- Dùng móc quần áo: duỗi thẳng móc áo ra rồi lấy vải bọc kín một đầu móc lại. Đưa đầu được bọc xuống đường ống bồn cầu rồi dùng lực đẩy cho chất thải rơi xuống hầm chứa.
 

Phương pháp xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục
Phương pháp xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Những ảnh hưởng khi bồn cầu có tiếng kêu ục ục


Ảnh hưởng đến tâm trạng: việc bồn cầu có tiếng kêu sẽ gây cho con người cảm giác bực bội và khó chịu nhất định. Thử nghĩ xem, lúc nào bạn sử dụng bồn cầu thì nó cũng kêu như thế hay suốt ngày nó cứ kêu như thế thì bạn sẽ thấy rất phiền.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: có thể tiếng kêu này báo hiệu cho một một cầu có dấu hiệu nghẹt, nếu để lâu thì những sinh hoạt của con người sẽ bị ảnh hưởng theo, chẳng hạn như bồn cầu dội nước không trôi, nước rút chậm hay trào ngược chất thải lên trên,… Đây là những ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu hàng ngày của bạn.

Ảnh hưởng đến chất lượng bồn cầu: nếu trong một thời gian dài kể từ khi bồn cầu bắt đầu có tiếng kêu mà bạn vẫn chưa giải quyết thì rất có nguy cơ bồn cầu nhà bạn sẽ bị hỏng, thậm chí là bị nổ. Nguyên nhân là do lượng khí tích tụ bên trong quá lớn, dồn nén nhiều ngày nhưng không được thoát ra. Áp suất bên trong ngày càng cao sẽ khiến cho nó vỡ tung.
 

Những ảnh hưởng khi bồn cầu có tiếng kêu ục ục
Những ảnh hưởng khi bồn cầu có tiếng kêu ục ục
 

Chúng tôi đã đưa ra những thông tin bổ ích nhất mà bất kì ai cũng nên tham khảo qua đế biết cách xử lý khi bồn cầu kêu ục ục. Còn chờ gì mà không thực hiện ngay theo hướng dẫn của chúng tôi để xem kết quả bạn đạt được có như mong muốn hay không nhé.

Tags: tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu thiếu hơi, thông khí bồn cầu, bồn cầu sôi, bồn cầu nghẹt hơi, tiếng xả nước bồn cầu, bồn cầu kêu ọc ọc, cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã