Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách xử lý bồn cầu bị đầy chỉ trong nháy mắt

Hầm cầu bị đầy là vấn đề mà chúng tôi nhận được từ nhiều khách hàng bởi sau một thời gian dài sử dụng, khiến cho các chất thải bên trong không thể thực hiện quá trình phân hủy kịp thời. Do đó, rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi về cách xử lý bồn cầu đầy và sau đây là những gì mà chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn.

Bồn cầu bị đầy là một trong những việc khó chịu nhất đối với mỗi chúng ta. Khi xảy ra tình huống này, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày dường như bị chặn lại, đảo lộn hay thậm chí là không thể nào thực hiện được như bình thường. Lúc này, hẳn là ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn và muốn giải quyết nó ngay tức khắc. Nếu đó là điều bạn muốn thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy vì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý bồn cầu bị đầy chỉ trong nháy mắt.

Dấu hiệu bồn cầu bị đầy


- Dội nước không trôi mà tràn ra bên ngoài: hiện tượng này khiến cho nhiều người không khỏi bàng hoàng khi nước tràn ra bên ngoài lênh láng. Lúc đó, chỉ cần nghĩ đến việc dọn vệ sinh thôi cũng khiến cho các bạn cảm thấy hết sức ngán ngẩm. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nguyên nhân khiến cho hiện tượng này xảy ra. Đó là vì chất thải trong hầm cầu đầy lên khiến nó không còn chỗ chứa và buộc phải tràn ra ngoài.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
 

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị đầy
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị đầy
 

- Mùi hôi từ hầm cầu bốc lên: đây là một trong những dấu hiệu khá phổ biến cho thấy hầm cầu nhà bạn đang nghẹt nặng hay nghẹt thông qua mùi hôi. Nếu mùi hôi ngày càng nồng nghĩa là các chất thải đả tiếp xúc quá gần với lỗ thoát nước, còn nếu mùi nhẹ thì chất thải vẫn chưa tiến gần. Nhưng dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải xử lý bồn cầu bị đầy ngay.

- Có âm thanh lạ bên dưới bồn cầu: có thể thi thoảng bạn sẽ nghe thấy tiếng ục ục bên dưới bồn cầu và điều đó là dấu hiệu của bồn cầu bị đầy. Do các chất thải quá đầy có thể gây tắc ống thoát khí bên trong, lúc này lượng khí metan do vi sinh vật phân hủy chất thải không thể nào thoát ra bên ngoài theo đường chính mà buộc phải trào ngược lên trên.

- Bồn cầu xuất hiện tình trạng sủi khí: hiện tượng này tương tự như trường hợp nêu trên nhưng có phần khác một chút. Hiện tượng sủi khí này đôi khi kèm theo mùi hôi gây khó chịu cho mọi người chứ không chỉ là sủi khí thông thường. Nếu bạn không xử lý kịp thời thì rất có thể lượng hơi tích tụ bên trong sẽ gây nổ hầm cầu.
 

Bồn cầu bị đầy là do đâu?
Bồn cầu bị đầy là do đâu?

Cách xử lý bồn cầu bị đầy chỉ trong nháy mắt


1. Xử lý bồn cầu đầy bằng móc quần áo

Móc quần áo là vật dụng giúp ích cho con người khá nhiều trong việc làm thông tắc bồn cầu cũng như khắc phục bồn cầu bị đầy. Những phương pháp thông thường có thể không làm cho chất thải biến mất đi nhưng chỉ với một chiếc móc quần áo lại có thể làm được mà còn rất hiệu quả là đằng khác.

Những chiếc móc quần áo cũ khiến bạn chỉ muốn vứt đi ngay vì dù có treo quần áo lên thì nó cũng không giữ chặt được. Thế nhưng, bạn hãy giữ lại nó ngay vì nó sẽ giúp bạn xử lý bồn cầu đầy hiệu quả lắm đấy. Hãy duỗi thẳng móc áo hết mức có thể rồi bẻ cong đầu móc lại thành hình lưỡi câu. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng đưa lưỡi câu này càng sâu xuống hầm cầu càng tốt để câu chất thải lên trên.

Những chất thải bạn có thể câu và nó cũng rất thường xuyên là nguyên nhân khiến hầm cầu bị đầy như: băng vệ sinh, giấy vệ sinh, tóc,… Khi bạn lấy được một lượng lớn chất thải này ra ngoài thì đồng nghĩa với việc hầm cầu nhà bạn sẽ còn chỗ trống rất nhiều cho những chất thải khác và sẽ không còn đầy nữa.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục
 

Phương pháp xử lý bồn cầu đầy hiệu quả
Phương pháp xử lý bồn cầu đầy hiệu quả
 

2. Xử lý bồn cầu bị đầy bằng men phân hủy hầm cầu

Không thực hiện những thao tác quá cầu kì như móc quần áo bên trên, việc sử dụng men phân hủy hầm cầu sẽ khiến cho bạn nhàn hạ nhất có thể nhưng vẫn hoàn thành sứ mệnh xử lý bồn cầu bị đầy do chất thải. Men vi sinh không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình để làm những việc khác trong nhà mà còn giúp phân hủy các chất thải hiệu quả nhất.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm phân hủy hầm cầu này trên các trang bán hàng online hay những cửa hàng điện nước gần nhà về rồi chỉ việc thực hiện theo hướng dẫn thôi. Trước tiên, bạn cắt gói bột ra rồi cho xuống bồn cầu theo hướng dẫn trên bao bì. Tùy vào từng tình trạng đường ống bồn cầu như thế nào mà cho lượng bột phù hợp nhất.
 

Cách xử lý bồn cầu đầy nhanh nhất
Cách xử lý bồn cầu đầy nhanh nhất
 

Sau đó, bạn chỉ việc chờ cho bột phát huy tác dụng của mình qua đêm là được. Trong lúc này, bạn hãy đi ngủ để cho vi sinh vật bên trong bồn cầu hoạt động quy trình phân hủy chất thải của mình. Sáng hôm sau, bạn hãy kiểm tra xem bồn cầu nhà mình đã hết đầy chất thải hay chưa bằng cách quan sát xem lượng nước chảy xuống bên dưới nhanh hay chậm. Nếu nó thoát nhanh như bình thường nghĩa là chất thải đã được dọn dẹp đi, để lại không gian trống bên dưới.

Chúng tôi đã hướng dẫn xong cách khắc phục bồn cầu bị đầy hiệu quả nhất. Hy vọng những gì nêu trên sẽ giúp cho các bạn trong quá trình khắc phục sự cố bồn cầu nhà mình. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, thuốc xử lý hầm cầu, hầm rút nước thải bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, bồn cầu bị ứ nước, bồn cầu bị cạn nước, bồn cầu thường xuyên bị tắc, hướng dẫn cách thông bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã