Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nước đơn giản và hiệu quả

Tiền điện nước luôn là mối lo ngại mỗi khi đến kỳ hạn? Bạn đang tìm cách giảm lượng tiền này xuống mức tối đa? Nếu bạn đang gặp trường hợp trên thì không nên bỏ qua bài viết về các cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước của chúng tôi.

Phao bồn cầu là bộ phận quan trọng có thể giúp chúng ta tiết kiệm được lượng nước trong sinh hoạt hàng ngày. Đôi khi những sự cố xảy ra khiến phao bồn cầu hư hại chính là tác nhân gây nên việc lãng phí nước và khiến tiền nước tăng cao.

Nhằm giúp khách hàng giải quyết các mối lo ngại trên, chúng tôi đã tìm ra các cách chỉnh phao bồn cầu đơn giản, hiệu quả cao để tiết kiệm được lượng nước sử dụng và các giải pháp cho sự cố phát sinh với phao bồn cầu nhà vệ sinh.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU QUẬN THỦ ĐỨC QUỐC TUẤN
Địa chỉ: Số nhà 114/12, Hẻm 114, Trường Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0903931610
Website: https://ruthamcauquanthuduc.com/

 

Phao nước bồn cầu nhà vệ sinh
Phao nước bồn cầu nhà vệ sinh

Phao nước bồn vệ sinh là gì? Có quan trọng hay không?

Phao bồn cầu hay còn gọi là phao nước bồn cầu, là một bộ phận được đặt trong két nước bồn cầu có tác dụng đẩy hoàn toàn chất thải ra khỏi bồn cầu. Chúng thường được làm bằng các loại nhựa thông minh cao cấp.

Khi mực nước trong bồn cầu dâng cao, phao nước có nhiệm vụ đảm bảo cho mực nước ngưng ở ngưỡng nhất định, không để nước tràn vào đường ống hoặc van khí. Ngoài ra nó cũng có chức năng đẩy nước xuống nhanh hơn, cung cấp đủ lượng nước cho khu vực bồn cầu.

Tác dụng của phao bồn cầu trong khu vực nhà vệ sinh

Là một bộ phận quan trọng của bồn cầu, phao nước có những tác dụng chính sau đây:

✅ Đảm bảo nước trong bồn cầu không bị rò rỉ ra bên ngoài.

✅ Chống thoát nước, giúp tiết kiệm nước hiệu quả khi không sử dụng.

✅ Phao bồn cầu có tác dụng giảm tiếng ồn khi xả nước, tạo sự dễ chịu khi sử dụng.

✅ Khi sử dụng phao, bồn cầu sẽ luôn sạch sẽ, không bị dính bẩn, xuất hiện các vết ố vàng gây mất vệ sinh và thẩm mỹ.

✅ Phao giúp đẩy nước xuống nhanh, lượng nước trong bồn cầu luôn được đáp ứng đầy đủ.

Phao giúp đảm bảo lượng nước cho bồn cầu
Phao giúp đảm bảo lượng nước cho bồn cầu

Tại sao cần biết cách chỉnh phao bồn cầu toilet?

Phao nước bồn vệ sinh có tác dụng quan trọng trong việc điều chỉnh lượng nước và khi bạn biết cách chỉnh phao bồn cầu sẽ giúp tiết kiệm được nước hiệu quả. Nếu không kiểm tra và điều chỉnh phao bồn cầu thường xuyên, chúng ta có thể sẽ gặp một vài những vấn đề sau.

Lượng nước xả bồn cầu vượt quá mức cần thiết

Công việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện sau khi lắp đặt bồn cầu là kiểm tra lượng nước. Lượng nước sẽ bị ảnh hưởng bởi vị trí chúng ta đặt phao bồn cầu.

Khi sử dụng, nếu phát hiện mực nước có dấu hiệu thay đổi bất thường thì chúng ta cần kiểm tra ngay phao bồn cầu. Với các loại bồn cầu chỉ có 1 chế độ xả nước thì cách chỉnh phao sẽ dễ nhận thấy và gây ra sự lãng phí nước sử dụng.

Kiểm tra phao khi mực nước không ổn định
Kiểm tra phao khi mực nước không ổn định

Hiện tượng nước rò rỉ liên tục

Hiện tượng này là dấu hiệu của việc phao bồn cầu đang gặp vấn đề trục trặc hoặc hư hỏng nặng. Tình trạng rò rỉ nước này sẽ làm thất thoát và gây lãng phí nước, bạn cần kiểm tra và xử lý phao bồn cầu ngay.

Bị hư phao nước bồn cầu

Sau một thời gian sử dụng, phao bồn cầu sẽ bắt đầu có hiện tượng bị nước ăn mòn dẫn tới hiện tượng mục phao và khiến bồn cầu nước xả bị yếu đi. Lúc này bạn cần sửa chữa hoặc thay phao bồn cầu mới để đảm bảo sự hoạt động ổn định của bồn cầu.

Thay phao nước bồn cầu khi cần thiết
Thay phao nước bồn cầu khi cần thiết

Các dấu hiệu nhận biết phao nước bồn vệ sinh gặp vấn đề?

Chúng ta đã tìm hiểu qua vì sao cần thực hiện chỉnh phao bồn cầu, vậy khi nào thì chúng ta cần làm điều đó? Hãy cùng xem qua các dấu hiệu nhận biết phao bồn cầu gặp vấn đề sau đây:

✔️ Nước trong bồn cầu bị tràn ra ngoài khiến cho việc sinh hoạt khó khăn và gây ảnh hưởng tới vệ sinh khu vực toilet.

✔️ Bạn không thể kiểm soát được lượng nước vào và ra của bồn cầu.

Nếu bạn không phát hiện kịp thời và xử lý các nguyên nhân do việc đặt sai vị trí phao bồn cầu thì chúng có thể gây ra các tác hại lớn như:

✔️ Việc không kiểm soát được lượng nước sẽ gây lãng phí nước và tiền bạc của gia đình.

✔️ Có nhiều khả năng khiến cho bồn cầu bị ăn mòn và ố vàng nghiêm trọng.

✔️ Nước bị rò rỉ sẽ khiến một số bộ phận trong bồn cầu bị rỉ sét, làm giảm tuổi thọ vốn có của bồn cầu.

Do vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào, bạn cần xử lý nhanh chóng để tránh tiêu tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt tại nhà

Xử lý phao nước bồn cầu khi có dấu hiệu khác thường
Xử lý phao nước bồn cầu khi có dấu hiệu khác thường

Các biện pháp chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nước nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay, bốn loại phao bồn cầu thường được sử dụng nhiều nhất là: phao nước bồn cầu dạng nổi, phao nước piston nhựa, phao bồn cầu dạng piston đồng và phao dạng cảm ứng lực nước.

Để có thể thực hiện được việc chỉnh phao bồn cầu dễ dàng và hiệu quả, chúng ta cần xác định được bồn cầu đang sử dụng loại phao nước nào trước.

Điều chỉnh phao nước piston nhựa

Phao nước bồn cầu dạng piston nhựa là một trong các loại phao được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Cách chỉnh phao dạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn theo chiều kim đồng hồ để giảm lượng nước xả, vặn ngược chiều kim đồng hồ để tăng lượng nước này lên.

Loại phao nước nhựa này có một con vít để bạn có thể điều chỉnh lượng nước thông qua cánh tay đòn của phao. Khi đi vệ sinh, bạn có thể chủ động tùy chỉnh lượng nước cần thiết tối thiểu trong két nước bồn cầu.

Loại phao bồn cầu piston nhựa
Loại phao bồn cầu piston nhựa

Cách chỉnh phao nước bồn cầu toilet piston đồng

Phao nước piston bằng đồng là một phát minh xuất hiện tại các bồn cầu được sản xuất cuối thế kỉ 20. 

Các loại bồn cầu kiểu cũ này không phân chia lượng nước cho việc đi vệ sinh nặng hay nhẹ, đồng thời không giúp tiết kiệm nước nên không còn được sử dụng. Loại phao này khá cồng kềnh và dễ bị gỉ sét qua quá trình sử dụng.

Với kiểu dáng của dạng phao piston đồng, chúng ta chỉ có thể điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu toilet bằng cách bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí ở mức phù hợp nhất với lượng nước xả mỗi lần đi vệ sinh. Loại bồn cầu này chỉ có thể xả được 1 lần duy nhất.

Phao nước bồn cầu toilet dạng nổi và cách điều chỉnh

Phao nước bồn cầu dạng nổi là một thiết kế dành cho các loại bồn cầu thông minh hiện nay. Các dạng bồn cầu này sẽ có chế độ xả nửa hoặc xả cả bể, việc điều chỉnh phao nước nổi cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với các dòng van nổi có thanh điều chỉnh phía bên ngoài thì bạn chỉ cần vặn trực tiếp. Với các loại được quy định trong van thì cách đơn giản nhất là rút chốt bên trong van, xoay theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước. 

Dù vậy, dạng phao này thường ít được sử dụng vì độ sai số cao và dễ bị hư, hỏng.

Phao bồn cầu toilet dạng nổi
Phao bồn cầu toilet dạng nổi

Chỉnh phao nước bồn vệ sinh dạng cảm ứng áp lực nước

Trên thị trường hiện nay, phao bồn cầu dạng cảm ứng lực nước là dòng hiện đại nhất. 

Loại phao này sử dụng cảm ứng áp lực màng chứ không liên quan tới bất kỳ cơ cấu nào trong bồn vệ sinh. Lượng nước xả bồn cầu sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc tăng hay giảm áp suất.

Ở đỉnh van nước xả có một con ốc để bạn điều chỉnh lượng nước ra, vào. Nếu bạn muốn nâng mực nước lên thì xoay vít ốc theo chiều kim đồng hồ, còn giảm mực nước thì xoay ngược lại.

Lưu ý: Trong điều chỉnh phao thì ống tràn phải nằm dưới chiều cao của bể chứa nước xả để giúp nước thoát ra dễ dàng hơn.

Phao nước dạng cảm ứng áp lực nước
Phao nước dạng cảm ứng áp lực nước

Một số thương hiệu phao nước bồn vệ sinh uy tín hiện nay

Phao nước bồn vệ sinh Toto Nhật Bản

Toto là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản chuyên sản xuất các thiết bị vệ sinh, đặc biệt là phao bồn cầu có chất lượng cao, được đánh giá là đứng đầu thị trường Nhật Bản.

Điểm đặc biệt của phao bồn cầu Toto là chỉ sản xuất và phân phối một quả duy nhất. Loại phao này không sử dụng nhựa thường mà dùng nhựa trắng cao cấp và có độ bền cao chịu mài mòn tốt theo thời gian.

Phao bồn cầu Caesar Đài Loan

Một thương hiệu khác đến từ Đài Loan được đánh giá tốt là Ceasar, hiện nay đã có một nhà máy tại khu vực Đồng Nai. Mặc dù là sản phẩm nhập ngoại nhưng phao bồn cầu Caesar có giá thành hợp lý, nhiều phân khúc phù hợp với mọi khách hàng.

Caesar hiện đang có các loại phao ngắt nước két rời, phao bồn cầu liền khối. Chúng được làm từ chất liệu nhựa ABS nguyên sinh có tuổi thọ cao và có tính đàn hồi tốt.

Phao nước Ceasar
Phao nước Ceasar

Phao nước bồn vệ sinh Viglacera Việt Nam

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn phao bồn cầu hãng nào thì có thể thử xem qua sản phẩm của Viglacera.

Viglacera là một thương hiệu Việt Nam với công nghệ sản xuất từ Nhật, Mỹ, Tây Ban Nha và Italy. Do đó, các loại phao bồn cầu của hãng luôn đạt chất lượng tốt với giá thành hợp lý cho mọi đối tượng người Việt. 

Phao bồn cầu toilet American standard

American standard là một cái tên nổi tiếng đến từ Mỹ, sau này được thương hiệu Lixil Nhật Bản mua lại. 

Nhìn chung, phao bồn cầu American standard không có gì quá khác biệt so với Inax. Tuy nhiên, chất lượng của chúng được đánh giá rất cao. Ngoài ra, hãng còn sản xuất ra nhiều mẫu mã đa dạng với đủ mức giá, phù hợp cho nhu cầu tiêu dùng của thị trường Việt Nam.

Phao nước American standard
Phao nước American standard

Cách chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm hiệu quả và một số thương hiệu nổi tiếng đã được trình bày chi tiết thông qua các mục trên. Chúng tôi mong rằng quý khách hàng sẽ có các biện pháp hữu ích để tránh lãng phí nước và giải quyết các vấn đề liên quan tới phao bồn cầu nhờ những thông tin của chúng tôi.

Tags: điều chỉnh phao bồn cầu, mẹo chỉnh phao nước toilet, cách chỉnh phao nước piston, chỉnh phao nước bồn cầu đơn giản, phao bồn cầu Toto, phao nước toilet nhà vệ sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã