Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Thật không thể nào chịu nỗi khi bồn cầu cứ liên tục bốc mùi hôi. Các sinh hoạt cá nhân trong gia đình rất có thể bị gián đoạn một khi mùi hôi tấn công. Bạn sẽ không muốn bước vào nhà vệ sinh dù chỉ là một bước vì cảm thấy không được thoải mái. Vậy thì hãy thử cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước của chúng tôi và xem kết quả nhé.

Đường đến bồn cầu bỗng nhiên trở nên xa hơn bao giờ hết khi bồn cầu cứ bốc mùi hôi. Nếu không nhanh chóng giải quyết tình trạng này thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy cực kì khó chịu với nó. Vậy tìm đâu ra cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bây giờ nhỉ! Đó chính là theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chứ còn sao nữa.

Nguyên nhân gây mùi hôi bồn cầu mỗi lần xả nước


- Bồn cầu bị tắc ống thoát khí hay không có ống thoát khí: ống thoát khí trong hầm cầu thường bị tắc sau một thời gian sử dụng do các chất thải bên trong bám vào. Lúc này, lượng khí bên trong bồn cầu không thoát được theo đường ống thoát khí nên đã gây ra mùi hôi bồn cầu mỗi lần xả nước. Tương tự với tình trạng bồn cầu không có ống thoát khí cũng tương tự nhưng nguyên nhân là do thợ không lắp ống thoát khí trong quá trình lắp đặt. Nó cũng gây ra tình trạng tương tự như tắc ống thoát khí.

- Đầy hầm cầu: Hầm cầu đầy là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi cho bồn cầu nhà bạn vì lượng chất thải lúc bấy giờ đã rất gần với lỗ thoát nước bồn cầu nên khi xả nước xuống bên dưới, bạn sẽ không tránh khỏi mùi hôi bồn cầu bốc lên.

- Chất thải tích tụ trong lỗ thoát nước: các chất thải sau mỗi lần sử dụng bồn cầu xong có thể bám bên trong lỗ thoát nước. Sau một khoảng thời gian cứ như thế, bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng bám bẩn bên trong và điều chắc chắn xảy ra là các chất thải này sẽ gây ra mùi hôi. Thế nên, sau mỗi lần xả nước, bồn cầu nhà bạn sẽ bốc mùi hôi khi có chất thải bám trong lỗ thoát nước bồn cầu.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn
 

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước

Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước


1. Thông tắc ống thoát khí

Đối với trường hợp tắc ống thoát khí trong bồn cầu, bạn sẽ cần phải nhanh chóng gọi thợ đến xử lý ngay nếu như mình không có khả năng tự xử lý được. Việc tắc ống thoát khí không những khiến cho bồn cầu có mùi hôi mà còn gây ra vấn đề trào ngược nước kèm theo tiếng sủi khí bên trong. Nếu bạn không nhanh chóng giải quyết, bạn sẽ gặp những vấn đề rắc rối hơn.

Trong môi trường ô nhiễm như vậy, cách tốt nhất là bạn nên gọi dịch vụ về thực hiện chứ không nên tự mình làm. Chỉ cần một ít chi phí là bạn đã có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng mà không cần động tay động chân. Những người thợ chuyên nghiệp sẽ tìm ra vị trí ống thoát khí bị tắc và khắc phục giúp bạn.
 

Cách xử lý mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước
Cách xử lý mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước
 

2. Lắp ống thoát khí

So với việc tắc ống thoát khí thì hiện tượng không có ống thoát khí phức tạp hơn nhiều. Nếu trước đây lượng khí bên trong bồn cầu nhà bạn có cơ hội thoát ra ngoài do có ống thoát khí thì khi không có ống thoát khí bên dưới, lượng khí này sẽ ngày một tích tụ lại bên trong. Có rất nhiều trường hợp không có ống thoát khí bên dưới đã gây ra nổ vì không phát hiện kịp thời do khí không có lối thoát.

Tương tự như trên, bạn nên thuê dịch vụ về làm khi mình không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực. Thợ sẽ đến lắp ống thoát khí vào đúng nơi trong hầm cầu. Từ đó, mùi hôi khi xả nước bồn cầu sẽ không theo bạn nữa.
 

Phương pháp khắc phục mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước
Phương pháp khắc phục mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước
 

3. Làm sạch các chất thải

Việc làm sạch các chất thải trong bồn cầu là điều cần thiết dù cho bồn cầu nhà bạn có xảy ra vấn đề hay không. Bởi vì khi bồn cầu được sạch sẽ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Hãy bắt đầu việc làm sạch này bằng việc dọn dẹp vệ sinh trong khu vực nhà tắm trước, sau đó là áp dụng những phương pháp vệ sinh bồn cầu, chẳng hạn như: làm sạch bồn cầu bằng baking soda và giấm, vệ sinh bồn cầu bằng nước rửa chén và nước sôi,… Bạn nên thử thực hiện để xem bồn cầu nhà mình có hết mùi hôi hay không nhé.
 

Vệ sinh bồn cầu để khử mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước
Vệ sinh bồn cầu để khử mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước
 

4. Thuê dịch vụ uy tín

Chung quy lại, những vấn đề nhà ở mà bạn không giải quyết được thì nên nhờ người nào có chuyên môn trong lĩnh vực đó để giúp cho bạn thoát khỏi tình trạng đó ngay và luôn. Và khi bồn cầu bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước thì người giúp bạn xử lý nó không ai khác ngoài dịch vụ của công ty chúng tôi.

Với hơn 15 năm hoạt động, chưa có trường hợp nào mà chúng tôi không xử lý được. Với những am hiểu trong nghề của mình, nhân viên sẽ nhanh chóng tìm ra chính xác nguyên nhân là gì, sau đó sẽ đưa ra những cách khắc phục bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước cho gia đình bạn.
 

Dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước
Dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu sau mỗi lần xả nước

Mẹo khử mùi hôi bồn cầu


- Dùng đá viên: cho từ 1 đến 2kg đá viên vào bên trong bồn cầu, cắt thêm vài lát chanh rồi để lên trên. Đến khi đá tan hết thì bạn xả nước lại là mùi hôi bồn cầu sẽ không còn nữa.

- Dùng chanh: bạn vắt một vài trái chanh vào một cái bát rồi đổ vào bên trong bồn cầu. Sau đó, bạn đậy nắp lại và chờ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi hết thời gian thì bạn xả nước là xong.

- Dùng tinh dầu: Tương tự như cách là với chanh, tinh dầu mang lại hương thơm hết sức dịu nhẹ cho bồn cầu nhà bạn. Làm tương tự cách với chanh rồi cảm nhận hương thơm lan tỏa khi bước vào nhà tắm nhé.
 

Mẹo khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả
Mẹo khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả
 

Nếu như bạn đã đọc hết bài viết này thì chắc chắn bạn đã biết phải làm gì để xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước rồi đấy. Còn đợi chờ gì mà không thực hiện ngay hôm nay để bồn cầu không còn bất kì mùi hôi nào nữa nhé.

Tags: nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, hầm cầu bốc mùi hôi, bồn cầu bốc mùi khi xả nước, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bị cạn nước, bồn cầu mới bị hôi, bồn cầu bị bốc mùi hôi, cách chỉnh tâm xả bồn cầu bị lệch

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã