Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách thông bồn cầu bằng muối

Bạn đang tìm một giải pháp cho bồn cầu bị nghẹt nhà mình. Bạn không muốn gọi cho dịch vụ thông cầu nghẹt vì rất mất thời gian, còn những chất tẩy rửa hóa học thì lại không tốt và không đạt được hiệu quả cao. Chúng tôi đã có cách làm cho bồn cầu nhà bạn hết nghẹt rồi đây. Hãy thử ngay cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối ngay nhé.

Mặc dù biết rằng thông bồn cầu nghẹt là một điều rất khó chịu nhưng bạn không thể cứ để nó bị nghẹt như thế mãi mà không làm gì. VÌ lúc đó, mọi sinh hoạt trong gia đình sẽ bị đảo lộn. Lúc đó, bạn biết đến một số loại hóa chất thông bồn cầu nhưng bạn sợ nó làm mòn sứ hay gây hại cho sức khỏe nếu văng vào người. Vậy nên, bạn đang tìm kiếm một cách nào đó để thông bồn cầu nghẹt mà không sử dụng đến hóa chất. Thông bồn cầu nghẹt bằng muối là cách mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

1. Công thức thông bồn cầu từ baking soda và muối


Một trong những điểm mạnh của các phương pháp thông bồn cầu tự làm tại nhà, đó chính là chúng thực sự mang lại hiệu quả cao trong việc chống lại các chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu mà không làm tổn hại gì về con người hay vật dụng.

Nhiều người không biết được những phương pháp thông bồn cầu nghẹt tự làm này nên đã dùng đến các chất thông cầu hóa học. Nếu không sử dụng đúng liều lượng hay không chọn được loại hóa chất phù hợp thì rất có khả năng bồn cầu nhà bạn sẽ bị tổn hại nặng nề.

Trong khi đó, baking soda hay còn được gọi là muối nở lại có công dụng thần kì và là vũ khí hiệu quả nhất mà bạn có để thông bồn cầu nghẹt. Baking soda thường được pha trộn với những thành phần khác để phát huy được hết sức mạnh của mình, trong đó muối ăn là nguyên liệu có thể phối hợp với baking soda để tăng sức mạnh của nó.

Khi thông tắc bồn cầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Một cốc baking soda

- Nửa chén muối ăn

Đây là một công thức cơ bản cho việc thông bồn cầu nghẹt, còn lượng hỗn hợp là bao nhiêu thì phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bồn cầu. Đôi khi tỉ lệ nêu trên này là quá đủ cho một lần thông tắc, nhưng trong trường hợp vấn đề tắc nghẽn phức tạp hơn thì bạn sẽ cần sử dụng gấp hai hoặc ba lần.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu với baking soda và muối?

Bước đầu tiên khi sử dụng hỗn hợp này để thông tắc bồn cầu thì bạn cần trộn hai thứ này lại với nhau. Đây là giai đoạn mà ai cũng có thể thực hiện được vì nó không có gì phức tạp cả. Ngoài bồn cầu ra thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp này cho cả phòng tắm và bồn rửa chén.

Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào cống và để yên trong ít nhất hai hoặc ba giờ. Đây là thời điểm quan trọng nhất vì nó chỉ hoạt động nếu bạn sử dụng đúng cách mà thôi. Đặc biệt nếu chất thải trong bồn cầu bị nghẹt quá nặng thì nó cần thời gian lâu hơn nữa để phân rã các chất thải này.

Sau khi chờ đủ thời gian thì việc tiếp theo là bạn nên cho nước nóng vào. Đổ từ từ một lượng nước nóng đủ lớn để cuốn trôi các chất thải cứng đầu cũng như làm sạch lượng hỗn hợp ban đầu trong bồn cầu.

>> Xem thêm: Sử dụng các dụng cụ thông bồn cầu nghẹt hiệu quả
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối và baking soda
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối và baking soda

2. Thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm


Như đã nói lúc đầu, bạn không cần phải tiếp cận với các hóa chất để giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu khi có rất nhiều thành phần hữu ích xung quanh mình. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một công thức nữa để xử lý bồn cầu nghẹt. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

- Baking soda

- Giấm

Số lượng sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của việc tắc nghẽn nhưng tỉ lệ cho hỗn hợp này hoạt động tốt là 1 chén baking soda và 1 chén giấm.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu với baking soda và giấm?

Điều đầu tiên bạn cần làm là đổ nước sôi vào bên trong bồn cầu để làm mềm đường ống một chút. Sau đó đổ nửa cốc baking soda và để nó hoạt động trong vài phút. Bước tiếp theo là thêm hỗn hợp giấm và nước nóng (tỉ lệ 1:1).

Sau đó, bạn đậy nắp bồn cầu và giữ nguyên hỗn hợp bên trong tránh vật dụng khác rơi vào hay nước văng lên trên. Mười phút sau, bạn hãy nhấn nút xả nước bồn cầu và xả lại lần nữa bằng nước nóng. Kết quả là hỗn hợp này làm phân rã các chất thải bên trong và chúng được dòng nước cuốn theo xuống dưới bể phốt và bồn cầu nhà bạn không còn bị nghẹt nữa.

>> Xem thêm: Cách làm thông bồn cầu với baking soda
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm hiệu quả
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm hiệu quả

3. Thông bồn cầu nghẹt bằng muối và nước nóng


Nếu như nhà bạn không có sẵn giấm hay hết mất baking soda thì bạn có thể thử một cách dưới đây trước khi đưa ra quyết định gọi cho thợ sửa ống nước đến xử lý.

Muối và nước nóng sẽ là hai thứ tiếp theo mà bạn cần cho việc thông bồn cầu đơn giản tại nhà. Chỉ với hai thứ này, các chất thải chặn bồn cầu sẽ nhanh chóng biến mất. Quy trình này khá giống với quy trình của baking soda và giấm.

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu với muối và nước nóng?

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một chén muối và một ấm nước sôi. Cho nước nóng vào bên trong bồn cầu trước rồi sau đó mới thêm muối vào.

Sau vài phút thì đổ một lượng nước sôi lớn vào bồn cầu một lần nữa. Nhiệt độ của nước sôi sẽ làm mềm và rã các chất thải bám bên trong. Hỗn hợp này tốt cho bồn cầu bị tắc nhẹ.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối và nước nóng
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối và nước nóng

Những lợi ích của việc thông bồn cầu nghẹt bằng muối


1. Tiết kiệm ngân sách: Đây là một trong những ưu điểm tốt nhất của việc sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây. Đó là những thành phần có sẵn trong nhà của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không phải tiêu tốn một đồng nào mà còn có thể giải quyết được các vấn đề của mình.

2. Dễ dàng thực hiện: Nếu sử dụng hóa chất thì bạn sẽ phải làm đúng theo hướng dẫn, nếu không thì có thể bạn sẽ phải nhận lại những vấn đề khác phức tạp hơn. Còn cách thông bồn cầu nghẹt với muối này thì bạn có thể thực hiện rất đơn giản vì thành phần của chúng rất ít và vô hại.

3. Không giới hạn khi sử dụng: Khi sử dụng hóa chất, các hướng dẫn sẽ chỉ ra cho bạn rằng bạn nên sử dụng chúng như thế này hoặc như thế kia, bao lâu nên sử dụng 1 lần và không bao giờ trộn chúng với các chất tương tự. Còn những cách mà chúng tôi nêu bên trên là không có sự giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể áp dụng chúng nhiều lần liên tiếp mà không lo rằng bạn có thể gây hại cho sức khỏe của mình. Ngoài ra, những công thức này còn dùng để ngăn ngừa tắc nghẽn nghiêm trọng trong bồn cầu.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối hiệu quả nhất
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối hiệu quả nhất
 

4. Không nguy hiểm cho sức khỏe: Vấn đề xảy ra với phần lớn các hóa chất là chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường. Vấn đề thậm chí còn lớn hơn nếu bạn không làm theo hướng dẫn và đổ nhiều hơn mức in trên bao bì. Trong khi đó, các giải pháp tự làm tại nhà này đều an toàn cho những người bị dị ứng hoặc những người nhạy cảm với mùi nặng.

==============================================================================

Hỏi: Chị Trần Ngọc Nhung ngụ tại quận 8 có hỏi: “Khi bồn cầu bị nghẹt tôi có thể dùng muối hột thay cho muối ăn thông thường được hay không?”

Trả lời: chúng tôi rất cảm ơn chị đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, xin trả lời chị như sau: Nếu nhà không có muối i-ốt thì chị có thể sử dụng muối hột thay thế nhé. Thực tế, muối hột cũng có khả năng thông bồn cầu nghẹt như muối i-ốt và cũng được rất nhiều người áp dụng.

Cách thức thông bồn cầu nghẹt bằng muối như sau: cho một cốc muối hột vào xô và đổ vào đó 2 ca nước nóng rồi khuấy đều cho đến khi hòa tan hết. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và để yên trong vòng tám giờ trước khi xả nước. Chị cũng có thể sử dụng thường xuyên để làm sạch đường ống bồn cầu và ngăn chặn bồn cầu bị nghẹt.

Tags: cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng coca, cách thông tắc bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng nước rửa chén, cách sử dụng dây thông bồn cầu, miếng dán thông bồn cầu