Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn(0376298535)

Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa

Có rất nhiều trường hợp gọi về cho công ty chúng tôi hỏi về việc tại sao đường cống thoát nước lại bị nghẹt khi trời mưa. Qua đây, chúng tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa để biết cách thực hiện và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân của gia đình.

Hầu như tất cả chúng ta đều đã nghe mùi hôi phát ra từ cống trong nhà mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mùi cống chỉ phát ra khi trời mưa. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi cống nhưng dù sao sống trong một mùi hôi như thế này là chuyện không thể nào làm được. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm ra những cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa để loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân cống thoát nước có mùi hôi khi trời mưa


1. Sự bão hòa của lượng mưa

Mỗi khi trời mưa, mặt đất trở nên ướt đẫm nước và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoát nước trong nhà bạn. Khi sự thoát nước bị ảnh hưởng theo cách này, sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề ở cống thoát nước sàn. Nếu bạn đang ở một nơi nào đó mưa thường xuyên hơn, thì điều này chắc chắn sẽ xảy ra.

Để giải thích kĩ hơn, chúng tôi xin chia sẻ như sau: trước tiên, khi trời mưa thì các đường cống sẽ chứa đầy nước. Điều đó sẽ làm tăng mức chất lỏng bên trong cống và sẽ làm tăng áp lực ngược (áp lực ngược do mưa tạo ra). Sau đó, những khí này sẽ buộc phải đi vào hệ thống ống nước nhà bạn dưới nhiều áp lực. Khi các khí này xâm nhập vào hệ thống ống nước, chúng cố gắng tìm lối ra và không còn nơi nào khác chính là đường ống. Đó là lý do tại sao bạn ngửi thấy mùi cống thoát sàn khi trời mưa.

Tuy nhiên, mùi cống không thể tỏa ra khắp nhà bạn nếu bạn có một hệ thống ống nước chạy tốt và chắc chắn. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các đường ống nước không bền do quá trình sử dụng lâu dài nên mùi cống sẽ xuất hiện.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn
 

Nguyên nhân khiến cống bốc mùi khi trời mưa
Nguyên nhân khiến cống bốc mùi khi trời mưa
 

2. Sự thay đổi không khí

Có thể không nhiều người biết rằng không khí trở nên nặng hơn khi trời mưa. Chính vì điều này mà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc giải phóng khí bên trong đường cống vào bầu không khí.

Không khí nặng sẽ nhanh chóng đẩy các loại khí này và không cho phép chúng thoát ra ngoài khí quyển. Những khí này sẽ bị đẩy đến mức thấp xuống mặt đất do áp suất khí quyển. Và khi đó nó sẽ gây ra mùi hôi cống thoát nước sàn.

Ngay cả khi hệ thống ống nước nhà bạn hoạt động tốt thì mùi hôi từ cống vẫn sẽ thoát ra ngoài khi trời mưa. Tuy nhiên, mùi này thường không quá nặng nhưng đủ để làm cho bạn cảm thấy khó chịu.
 

Cống bốc mùi khi trời mưa rất khó chịu
Cống bốc mùi khi trời mưa rất khó chịu

Cách xử lý cống thoát nước có mùi hôi khi trời mưa


Có một vài việc mà bạn có thể làm để ngăn mùi hôi này lan rộng ra khắp ngôi nhà. Một khi bạn cảm thấy như có mùi hôi cống đâu đó trong nhà thì có nghĩa là có chỗ nào đó đang gặp vấn đề và cần được khắc phục ngay. Sau đây là những điều bạn có thể làm khi trời tạnh mưa để ngăn mùi hôi cống thoát nước sàn hiệu quả.

1. Xả nước qua tất cả các đường cống

Sau cơn mưa đã tạnh và ngôi nhà của bạn có mùi cống rất khó chịu, bạn chỉ cần xả nước thông qua tất cả các cống rãnh trong ngôi nhà. Cụ thể là, bạn nên xả nước qua vòi tắm, cống thoát nước, cống nhà vệ sinh và mọi cống khác mà bạn có thể tìm thấy. Điều này sẽ rửa sạch cống và cân bằng mực nước bên trong bẫy P. Ngoài ra, khí thoát nước cũng sẽ thoát qua lỗ thông hơi chính và ngôi nhà của bạn sẽ không còn mùi hôi cống lâu nữa.
 

Khử mùi hôi cống khi trời mưa hiệu quả
Khử mùi hôi cống khi trời mưa hiệu quả
 

2. Kiểm tra đường cống

Trong một số trường hợp, các chất khí sẽ làm hạ thấp mực nước bên trong bẫy P và các chất thải sẽ được hình thành một cách dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra đường cống thường xuyên, đặc biệt là khi trời mưa xong.
 

Cách xử lý mùi hôi cống khi trời mưa
Cách xử lý mùi hôi cống khi trời mưa
 

3. Sử dụng hỗn hợp giấm, baking soda và chanh

Những nguyên liệu nhà bếp này sẽ góp phần giúp cho đường cống nhà bạn không còn mùi hôi khi trời mưa. Nếu bạn chưa biết hết những công dụng của nó thì hãy để chúng tôi “khai sáng” cho bạn ngay nhé.

Trước tiên cần chuẩn bị 1 chén baking soda, 1 chén giấm ăn và một ít nước cốt chanh. Sau đó, bạn cho baking soda vào cống thoát sàn nhà tắm trước rồi cho nước cốt chanh vào bên trong phần giấm ăn ban đầu để hạn chế mùi giấm làm cho một số người cảm thấy khó chịu. Kế tiếp, nhanh chóng cho phần giấm vừa trộn vào bên trong cống.

Sự kết hợp này sẽ xuất hiện “núi lửa phun trào” bên trong đường ống. Nó có tác dụng đánh tan các chất thải, làm sạch đường ống và giúp nó không còn các chất bám bên trong. Từ đó, mỗi khi có áp lực từ nước mưa thì mùi cống cũng sẽ không xuất hiện, hoặc nếu có thì mùi sẽ thoang thoảng chứ không quá nồng.

Sau 30 phút thì bạn nên cho nước nóng vào cống để cuốn trôi hỗn hợp cùng chất thải, đồng thời cống thoát nước sàn cũng sẽ được làm sạch sau một thời gian dài bám bụi bẩn.
 

Cách xử lý mùi hôi cống khi trời mưa đơn giản tại nhà
Cách xử lý mùi hôi cống khi trời mưa đơn giản tại nhà
 

Vậy là bạn đã biết tại sao khi trời mưa thì cống thoát nước sàn lại có mùi và cách xử lý mùi hôi cống thoát sàn thông qua bài viết của chúng tôi. Những gia đình nào đang chịu tình trạng mùi cống này thì nhanh chóng thực hành ngay để thấy kết quả nhé.

Tags: cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông cống nhà tắm bị tắc, thông tắc đường ống nước sạch, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cống bị trào ngược, cách thông ống nước bồn rửa bát

Rút hầm cầu quận thủ đức