Công ty hút hầm cầu quận thủ đức Quốc Tuấn

Cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên an toàn

Nhà vệ sinh có mùi hôi là điều mà không ai mong muốn. Chắc hẳn là bạn sẽ nhanh chóng tránh xa khỏi nơi này càng sớm càng tốt. Do đó, việc làm thơm nhà vệ sinh là việc mà bất kì gia đình nào cũng nên thực hiện. Tuy nhiên, nếu sử dụng hóa chất để làm thơm thì có thể chúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên và an toàn cho các bạn được biết.

Làm sạch nhà vệ sinh là công việc khó khăn và mất nhiều thời gian nhất so với những công việc dọn dẹp khác trong nhà. Để có kết quả nhanh chóng, hầu hết mọi người sẽ chuyển sang sử dụng các hóa chất mạnh và các chất tẩy rửa để khử mùi hôi dai dẳng trong nhà vệ sinh. Bởi vì bạn sẽ cảm thấy rất tự ti khi có khách. Có những cách làm thơm nhà vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Tại sao nhà vệ sinh lại có mùi?


Có nhiều lý do tại sao nhà vệ sinh có thể có mùi hôi mặc dù bạn vừa mới dọn dẹp xong. Thủ phạm chính là cống bẩn hoặc bồn cầu bị tắc nghẽn. Nếu đây là nguyên nhân thì bạn có thể chỉ cần làm sạch và thông tắc cống bằng phương pháp đơn giản và tự nhiên hay gọi các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Một lý do khác khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi là vi khuẩn sinh sôi trong hệ thống nước thải, đặc biệt là trong bẫy thoát nước. Trong trường hợp này, hãy tháo nắp, làm sạch bẫy cống bằng xà phòng và xả nước trong vài phút trước khi đặt nắp trở lại.

Nếu nhà vệ sinh liên tục có mùi nước tiểu, mặc dù bạn thường xuyên làm sạch nhà vệ sinh, nguyên nhân rất có thể là nhà vệ sinh bị rò rỉ đâu đó. Thợ sửa ống nước có thể sửa lỗi này chỉ trong vài phút.

>> Xem thêm: Xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa
 

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi
Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi

Cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên và an toàn


1. Baking soda

Ngoài công dụng làm sạch hay thông tắc tuyệt vời, baking soda còn có tác dụng hấp thụ mùi hôi và mang lại hương thơm mát cho nhà vệ sinh có mùi.

Đặt một chén baking soda nhỏ trong phòng tắm để nó tự hấp thụ mùi hôi. Bạn nên thay thế chén baking soda này mỗi tháng để đảm bảo nó vẫn phát huy tốt công dụng của mình.

Bạn thậm chí có thể biến nó thành một giải pháp tự nhiên bằng cách pha 2 cốc nước, một muỗng canh giấm trắng và một muỗng cà phê baking soda với 10 giọt tinh dầu yêu thích để tạo mùi thơm, sau đó cho chất lỏng vào chai xịt để sử dụng khi cần thiết.
 

Làm thơm nhà vệ sinh bằng baking soda
Làm thơm nhà vệ sinh bằng baking soda
 

2. Chanh

Một mẹo khác để giữ cho nhà vệ sinh của bạn luôn thơm tho là đặt một đĩa chanh gần bồn cầu. Chanh rất tốt trong việc trung hòa mùi và thậm chí sẽ giúp phòng tắm của bạn trong đẹp và tươi mới. Chỉ cần nhớ thay đổi lát chanh mỗi tuần một lần.

 

Làm thơm nhà vệ sinh bằng chanh
Làm thơm nhà vệ sinh bằng chanh
 

3. Tinh dầu

Các loại tinh dầu như hoa oải hương và tinh dầu sả là thứ tuyệt vời để làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên. Cách tốt nhất để tinh dầu phát tán và khắp nhà vệ sinh đó chính là sử dụng máy khuếch tán tinh dầu. Cho nên, hãy đặt máy khuếch tán trên một kệ nào đó để tránh rơi vỡ hay bị ướt,… rồi cho một vài giọt dầu vào bên trong.

Tinh dầu là một cách tự nhiên tuyệt vời để giữ cho nhà vệ sinh có mùi thơm. Bạn có thể sử dụng một vài giọt để giữ cho phòng tắm có mùi tuyệt vời trong nhiều tuần. Tinh dầu cũng có những lợi ích tuyệt vời khác, không chỉ là thực tế là chúng có mùi thơm.
 

Làm thơm nhà vệ sinh bằng tinh dầu
Làm thơm nhà vệ sinh bằng tinh dầu
 

4. Rượu Vodka

Loại rượu cổ điển này cũng có ích trong việc tạo ra các chất làm mát không khí tự nhiên. Bạn chỉ cần trộn một phần rượu vodka với ba phần nước và thêm khoảng 10 giọt tinh dầu mùi yêu thích rồi cho nó vào một chai xịt. Khi muốn nhà vệ sinh có mùi thơm, bạn hãy xịt khắp phòng để chúng phát huy tác dụng nhé.
 

Làm thơm nhà vệ sinh bằng vodka
Làm thơm nhà vệ sinh bằng vodka
 

5. Sử dụng máy hút ẩm nhỏ trong nhà vệ sinh

Độ ẩm không khí trong phòng tắm cũng có thể khiến cho phòng tắm của bạn có mùi không mấy thoải mái, trừ khi nhà vệ sinh của bạn có thông gió thì mùi này mới đỡ hơn. Khi khăn tắm và thảm không khô hoàn toàn, nó cũng có thể gây ra mùi mốc. Nếu bạn lưu trữ đồ giặt trong nhà vệ sinh thì điều này sẽ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn với mùi khăn bẩn và đồ giặt bẩn khác tràn ngập. Một giải pháp dễ dàng là sử dụng máy hút ẩm nhỏ để đánh bay mùi hôi trong phòng tắm.

Máy hút ẩm có nhiều loại và được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết nhà vệ sinh và cũng có động cơ nhỏ hơn vì cần ít năng lượng hơn để làm khô trong không gian nhỏ (so với các máy lớn hơn, đắt tiền hơn được thiết kế để làm khô toàn bộ tầng hầm hoặc toàn bộ ngôi nhà). Ngoài mùi khó chịu, môi trường rất ẩm ướt sẽ cho phép nấm mốc phát triển có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe trong nhà bạn.
 

Làm thơm nhà vệ sinh bằng máy hút ẩm
Làm thơm nhà vệ sinh bằng máy hút ẩm
 

6. Đảm bảo thông gió thích hợp

Một nhà vệ sinh có hệ thống thông gió kém thì không bao giờ là một điều tốt vì nó khiến cho độ ẩm bị mắc kẹt bên trong, điều đó cũng đồng nghĩa với việc mùi hương khó chịu sẽ dần hình thành và trú ngụ tại đây.

Hãy mở cửa sổ nhà vệ sinh khi có thể hoặc lắp đặt hệ thống thông hơi trong nhà vệ sinh. Việc này sẽ làm giảm bớt độ ẩm trong không khí và giảm bớt mùi hôi, trả lại không gian tươi mới trong nhà vệ sinh.

 

Làm thơm nhà vệ sinh bằng cách thông gió
Làm thơm nhà vệ sinh bằng cách thông gió
 

7. Thường xuyên làm sạch nhà vệ sinh

Cuối cùng, một điều mà không ai muốn nghe nhưng nó lại tạo ra sự khác biệt lớn trong việc quyết định nhà vệ sinh có mùi thơm hay không – đó chính là thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là làm sạch sàn, tường, bồn rửa, bồn tắm và đổ rác thải thường xuyên. Điều này nên được thực hiện ít nhất một lần một tuần và thậm chí có thể thường xuyên hơn thế nếu nhà vệ sinh bị bẩn. Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ không chỉ giúp giữ mùi thơm tự nhiên mà còn giúp đảm bảo phòng tắm của bạn được sạch sẽ.
 

Làm thơm nhà vệ sinh bằng cách dọn vệ sinh
Làm thơm nhà vệ sinh bằng cách dọn vệ sinh
 

Như bạn có thể thấy, có một số cách tuyệt vời mà bạn nên thực hiện để làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên và an toàn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh và nhanh chóng lan sang phần còn lại của ngôi nhà, hãy sử dụng những mẹo này để giúp nhà vệ sinh có mùi thơm mà không cần sử dụng nhiều hóa chất.

==========================================================================

Hỏi: Anh Trần Trung Quân ngụ tại quận 7 có hỏi: “Tôi có nên sử dụng hóa chất để làm thơm nhà vệ sinh hay không?”

Trả lời: Xin được cảm ơn câu hỏi của anh Quân, xin trả lời anh như sau: chúng tôi khuyên rằng anh không nên sử dụng hóa chất để làm thơm hay khử mùi nhà vệ sinh vì những lý do sau:

- Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Những hóa chất này đều được làm ra từ những công thức hóa học đôi khi rất độc hại nếu như con người hít phải thường xuyên. Tuy công dụng có ghi trên bao bì là làm thơm nhà vệ sinh,… nhưng thực sự chúng có thể làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp khi anh ngửi mùi hóa học này nhiều ngày.

- Ảnh hưởng đến các vật dụng trong nhà vệ sinh: nhiều loại hóa chất có tác dụng làm bào mòn hay hư hỏng những đồ dùng trong nhà vệ sinh do tính chất hóa học cực mạnh. Vậy nên khi anh sử dụng thì nên lưu ý đến vấn đề này.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên anh không nên sử dụng dù là bất kì loại hóa chất nào, thay vào đó, anh có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên để làm thơm nhà vệ sinh hay thuê các dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh. Sau khi những dịch vụ này thực hiện thì họ còn hướng dẫn cách làm cho nhà vệ sinh có mùi thơm và ngăn mùi hôi quay trở lại.

Tags: nước thơm cho nhà vệ sinh, túi thơm để nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm, để nhà vệ sinh luôn sạch, nước thơm toilet, cách làm thơm phòng bằng sả, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã